Hotline: 0909.141.661 | Email: plpsoft.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách đưa ứng dụng lên Google Play

Hướng dẫn đưa ứng dụng lên Google Play

Hướng dẫn đưa ứng dụng lên Google Play

Đưa ứng dụng lên Google Play trở thành một công việc không còn xa lạ đối với mọi lập trình viên. Công việc này diễn ra rất phổ biến đối với cộng đồng công nghệ thông tin cũng như cộng đồng android. Đây là cơ hội kiếm tiền hiệu quả ngay trong tầm tay mà không cần đầu tư nguồn vốn. Bạn đã biết cách đưa ứng dụng lên Google Play hay chưa? Có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tường tận mọi thắc mắc của mình.

Đưa ứng dụng lên Google Play có khó không?

Đối với một lập trình viên chuyên nghiệp hay với các công ty lâu năm, việc tải ứng dụng lên Google Play là công việc hết sức đơn giản. Hoàn toàn dễ dàng và diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những thực tập hay người mới ra trường thì quả là một thử thách không nhỏ. Để có được sản phẩm đầu tay, họ phải tốn “học phí” để hoàn tất được sản phẩm đầu tay của mình.

Tất nhiên, để đưa được ứng dụng lên Google Play cần phải trải qua rất nhiều khâu mới có thể cài Google Play APK của bạn về máy được. Không hề đơn giản so với việc cài đặt Google APK từ kho ứng dụng xuống. Tuy nhiên, nếu chịu khó mày mò học hỏi, bạn sẽ quen dần thao tác và không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Những lưu ý quan trọng trước khi đưa ứng dụng lên Google Play

Sử dụng icon đơn giản và có sức hấp dẫn

Icon đơn giản và có sức hấp dẫn là yếu tố hàng đầu mà bạn nên quan tâm trước khi đưa ứng dụng lên Google Play. Bạn chỉ cần chịu khó để ý thì sẽ nhận ra rang có rất nhiều thứ sẽ nhìn đẹp hơn với icon. Một biểu tượng đơn giản thể hiện bằng hình vẽ mang ý nghĩa tượng trưng.

Chọn tên ứng dụng duy nhất và có chứa từ khóa

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định từ khóa đúng đắn, đúng với lĩnh vực mà mình đang có ý định kinh doanh. Điều này giúp bạn định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu.

Tiếp đến là quan tâm đến thị hiếu người dùng và lập danh sách những từ khóa có thể sử dụng. Chọn tên ứng dụng trước khi đưa ứng dụng lên Google Play có rất nhiều cách. Có thể là bạn lựa chọn từ khóa chủ lực mà người dùng sẽ tìm kiếm nhiều nhất. Hay chọn một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và nên chia từ khóa chính.

Sử dụng từ khóa phải hợp ký, tránh việc nhồi nhét từ khóa. Tránh việc sử dụng những kí tự đặc biệt, tối ưu hóa tên ứng dụng phù hợp với ngôn ngữ, tốt nhất vẫn là từ khóa tiếng Anh… Bạn có thể sử dụng một vài công cụ để có thể khảo sát từ khóa và chọn ra từ khóa có hiệu quả nhất như Keywordplanner hoặc Spinsditor.

Tin Khác