Hotline: 0909.141.661 | Email: plpsoft.vn@gmail.com

BÀI 1. Android là gì

BÀI 1. Android là gì

BÀI 1. Android là gì


1. android là gì
Trước khi tìm hiểu tất cả các chủ đề về android thì bắt buộc phải biết android là gì.

Android là một gói phần mềm và hệ điều hành dựa trên linux dành cho các thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Nó được phát triển bởi Google và sau đó là OHA (Open Handset Alliance). Ngôn ngữ Java chủ yếu được sử dụng để viết mã android mặc dù các ngôn ngữ khác có thể được sử dụng.

Mục tiêu của dự án android là tạo ra một sản phẩm thành công trong thế giới thực giúp cải thiện trải nghiệm di động cho người dùng cuối.

Có rất nhiều tên mã của android như Lollipop, Kitkat, Jelly Bean, Ice cream Sandwich, Froyo, Ecliar, Donut, v.v. được trình bày trong trang tiếp theo.

2. Open Handset Alliance (OHA) là gì
Đó là một tập đoàn gồm 84 công ty như google, samsung, AKM, synaptics, KDDI, Garmin, Teleca, Ebay, Intel, v.v.

Nó được thành lập vào ngày 5 tháng 11 năm 2007, do Google dẫn đầu. Nó cam kết nâng cao các tiêu chuẩn mở, cung cấp dịch vụ và triển khai thiết bị cầm tay bằng Android Plateform.

3. Các tính năng của Android
Sau khi tìm hiểu android là gì, chúng ta hãy xem các tính năng của android. Các tính năng quan trọng của Android được đưa ra dưới đây:

1) Nó là mã nguồn mở.

2) Bất kỳ ai cũng có thể tùy chỉnh Nền tảng Android.

3) Có rất nhiều ứng dụng di động có thể được người tiêu dùng lựa chọn.

4) Nó cung cấp nhiều tính năng thú vị như chi tiết thời tiết, màn hình mở, nguồn cấp dữ liệu RSS trực tiếp (Thực sự đơn giản), v.v.

Nó cung cấp hỗ trợ cho các dịch vụ nhắn tin (SMS và MMS), trình duyệt web, lưu trữ (SQLite), kết nối (GSM, CDMA, Blue Tooth, Wi-Fi, v.v.), phương tiện, bố cục thiết bị cầm tay, v.v.

4. Danh mục ứng dụng Android
Có rất nhiều ứng dụng Android trên thị trường. Các danh mục hàng đầu là:

Giải trí
Công cụ
Truyền thông
Năng suất
Cá nhân hóa
Âm nhạc và âm thanh
Xã hội
Phương tiện và Video
Du lịch và Địa phương, v.v.

Tin Khác